CHỈ VÌ MẶT MỤN MÀ TÔI KHÔNG THỂ XIN ĐƯỢC CÔNG VIỆC MÌNH YÊU THÍCH

Đâu đó trong cuộc sống vẫn còn văng vẳng bên tai tôi cái câu nói mà từ bé tôi từng nghe từ thầy cô, bạn bè, người thân và đặc biệt là ba mẹ – người đã kỳ vọng rất nhiều ở tôi rằng chỉ cần có trình độ, có năng lực, sự tự tin thì cơ hội sẽ đến với ta, không cần những thứ bên lề khác. 

Chỉ cần bạn giỏi, bạn có đầu óc bạn sẽ thành công với những công việc tốt cùng mức lương ổn định, có thể khẳng định bản thân mình ở bất cứ đâu. 

Đó là mọi người nói, tôi cũng đã từng nghĩ như vậy từ bé tới lớn nên chú tâm vào việc học và rèn luyện trí não mình rất nhiều, nhưng bây giờ tôi lại không cảm nhận được sự đúng đắn của những câu nói ấy hay chí ít là nó không hề đúng với tôi ngay lúc này.

Mang danh là học sinh giỏi 12 năm đi học, kỳ thi học sinh giỏi cấp này cấp kia, thời sinh viên còn là một trong những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất chuyên ngành quản trị kinh doanh từ một trường đại học nổi tiếng, ai cũng kỳ vọng tôi tìm được một công việc ổn định, như là một bến đỗ của mình.

Nhưng đã 3 năm rồi, sau khi tốt nghiệp tôi vẫn lận đận với công việc của mình chỉ vì một một lý do, một nỗi buồn mang tên mụn mặt.

Da mụn khiến tôi lao đao với cuộc sống khi không thể tìm được việc làm

Tôi đã không thể tìm được công việc mong muốn chỉ vì mụn

Tôi đã không thể tìm được công việc mong muốn chỉ vì mụn

Có rất nhiều người đã an ủi tôi mỗi khi tôi buồn bã, bế tắc. Và tôi đều đã đặt ra cho họ một câu hỏi chung “nếu bạn là một nhà tuyển dụng, bạn có 2 ứng viên đến xin phỏng vấn, họ ngang tài ngang sức, đảm bảo được nội dung công việc như nhau, trình độ học vấn như nhau, trả lời phỏng vấn trôi chảy tương ứng với nhau. Có điều trong đó 1 người thì có dung mạo xinh đẹp, làn da sáng bóng, mịn màng còn 1 người cũng có nét không kém nhưng chỉ có chút băn khoăn là da đầy mụn, mẩn đỏ và vết thâm chi chít thì bạn sẽ lựa chọn người nào cho vị trí công ty của bạn”.

Tôi đã hỏi câu hỏi này không biết bao nhiêu lần cho những người bên cạnh tôi khi họ cố an ủi tôi rằng không sao đâu, tôi có trình độ, có năng lực cao nhất định tôi sẽ có được một công việc tốt và đều không nhận được câu trả lời từ họ. Họ chỉ động viên tôi, và họ nói giảm nói tránh đi.

Tôi biết họ ngại nói ra đáp án chứ, nhưng chúng ta không thể dối lòng với sự thật và với bản thân chúng ta được. Ngay bản thân tôi, nếu tôi là nhà tuyển dụng tôi cũng sẽ chọn người có ngoại hình tốt hơn vào công ty.

Bởi lẽ cái đẹp là cái cần, là thứ vũ khí gây thiện cảm, và gây ấn tượng, cho đối phương sự thoải mái ngay từ cái nhìn đầu tiên giao tiếp. Nên là giỏi giang thôi là chưa đủ, hoàn toàn chưa.

Cuộc sống không công việc không tình yêu khiến tôi chán nản

Cuộc sống không công việc không tình yêu khiến tôi chán nản

Cuộc sống luôn là thế, “ bạn đẹp bạn có quyền”. Chẳng biết từ bao giờ câu nói này trở nên phổ biến trong cộng đồng, công chúng nhất là giới trẻ như tôi, điều đó lại càng là chân lý.

Nó cũng đã thể hiện rất mạnh mẽ qua những lần tôi đi xin việc và phần nào cũng khẳng định được rõ về góc nhìn đa số mọi người nghiêng về cán cân vẻ bề ngoài là vô cùng quan trọng để quyết định được số phận của bản thân mình.

Chẳng dám ví mình như Lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi nhưng tôi thấy đâu đó hình ảnh mình trong đó.

Mạc Đĩnh Chi ngay từ bé đã tỏ ra là người rất thông thái và ông học tập rất tốt, nhằm muốn đỗ quan giúp nhà thoát cảnh nghèo. Năm ông 24 tuổi ông đã đỗ đầu bảng, thế nhưng vì dung mạo xấu xí nên vua Anh Tông đã ngỏ ý chê bai và không cho ông đỗ đầu. Ông cũng biết điều đó nên đã làm bài phú lừng lẫy lên vua và vua vì quá nể phục mà ban võng lọng cho ông làm quan”. Đó là Mạc Đĩnh Chi, vì ông quá là giỏi giang, tôi thì không thể so với ông nhưng về học vấn thì tôi cũng thuộc loại “trâu bò, người ngoài hành tinh,..” ở thời còn đi học – các bạn tôi đều gọi những đứa học giỏi như vậy.

Giỏi như Mạc Đĩnh Chi, thi đậu mà còn chưa làm quan được, phải viết cả bài phú gửi vua, chỉ vì dung mạo của mình. 

Tốt nghiệp loại giỏi cùng các loại chứng chỉ nhưng chỉ vì bị mụn mà tiêu tan

Tốt nghiệp Tốt nghiệp loại giỏi cùng các loại chứng chỉ nhưng chỉ vì bị mụn mà tiêu tan

Còn tôi chỉ là người có năng lực đặc biệt hơn chút, mà dung nhan thì ngang Mạc Đĩnh Chi, ai nào dám tuyển tôi. Ra trường ngót nghét 3 năm, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đỏ chói với những con số gần như tuyệt đối cùng vô vàng các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống, kinh nghiệm thực tập tốt….thế nhưng tôi đều bị từ chối khi bước vào những công ty lớn, những nơi mà tôi nghĩ rằng mình có thể trau dồi trình độ và là nơi mình có thể khẳng định được bản thân mình.

Đời không như là mơ, vì nhược điểm khuôn mặt nhiều mụn trứng cá và có nhiều mụn bọc bên má cho dù tôi có che giấu, make-up kĩ thế nào thì nó vẫn lộ ra bên ngoài mà tôi luôn có một từ chối khéo léo từ nhà tuyển dụng. Bao lần công chứng, bao lần nộp đơn xin việc tôi cũng không thể nhớ hết, chỉ biết rằng số lần tôi bị trả về là quá nhiều..Nộp nhiều nơi, được trả về nhiều lần, mong có được một cơ hội dành cho mình tiến thân là quá khó. Không thể khẳng định bản thân có thể thể hiện được bản lĩnh của mình, dập tắt suy nghĩ của nhiều người rằng nếu không có nhan sắc bạn sẽ không là gì cả nhưng hoàn toàn không có cơ hội nào dành cho tôi dù một tia le lói. Không đi làm thì sẽ không có tiền ,nên để duy trì cuộc sống của mình, tôi – một cô gái nhỏ nhắn, từ trước đến nay chỉ có việc quan trọng nhất là học đã tốt nghiệp bằng giỏi nhưng công việc tôi phải nhận là dồn bông cho các con thú bông hay xâu hạt chuỗi, thậm chí là giao hàng để kiếm từng đồng tiền sinh hoạt, chẳng khác gì một sinh viên làm thêm ở thời gian rảnh rỗi. Nhưng vì để có tiền chi tiêu tôi buộc phải làm, vì tôi không đã lớn, không thể hở chút miệng xin ba mẹ tiền tiêu được nữa. Ba mẹ thì không thể “ăn đời ở kiếp” với mình mãi, họ đã quá khổ khi lo cho tôi ăn học rồi, giờ lớn lên chưa báo hiếu mà còn báo hại họ nữa thì thật là tội lỗi.

Nhìn bạn bè của tôi ra trường, xin đi làm công ty này công ty nọ, tập đoàn này tập đoàn kia, ngày càng thành công, ngày càng thăng tiến,… cuộc sống sung túc viên mãn. Có đứa có người yêu, đứa lập gia đình thậm chí có đứa đã có con, cuộc sống đầy đủ, ấm no vô cùng trong khi nhìn lại tôi, ngay cả đến một công việc đàng hoàng cũng không có nổi, suốt ngày vất vưởng với những công việc tay chấn qua loa để kiếm vài đồng lẻ để tiêu.

Điều đó khiến bản thân tôi vô cùng bất lực, chán nản. Nhiều lần các bạn mở cuộc họp lớp, họp mặt nhau sau bao năm ra trường, cùng tụ lại hàn huyên, to nhỏ đôi điều với nhau. Tôi thấy vui và háo hức lắm,rõ ràng là tôi không hề bận gì cả nhưng sự mặc cảm trong tôi lại khiến tôi không hề dám tham dự vì sợ bạn bè hỏi tôi làm nghề gì, lúc đó không biết phải nói như thế nào cho cam.

Cuộc sống của tôi không được gọi là cuộc sống nữa, mà nó đúng hơn là tồn tại. Khi ngày qua ngày chỉ kiếm vài đồng để ăn, không tình yêu, không công việc, không có tiền và không biết định hướng tương lai như thế nào.

Tôi tìm hiểu xin chia sẻ cách trị mụn không thành, như con thuyền lênh đênh ngoài khơi, không thể tìm thấy bờ nào cho mình, không xác định được phương hướng khiến tôi vô cùng mệt mỏi, chán nản, nhiều lúc không biết bản thân đang sống vì mục đích gì, mỗi ngày trôi qua đối với tôi đều vô nghĩa.

Thử nhiều loại kem trị mụn mặt mà không hết, càng ngày tôi càng tự ti hơn, nhút nhát, ít tiếp xúc với nhiều người và lại càng khó để xin được một công việc tốt, càng khó hơn là tìm công việc đúng chuyên ngành tôi đã học. Vì đi đến đâu các đơn vị tuyển dụng đều nói cần tìm người có hình thức bắt mắt một tí mới có thể dễ gây thiện cảm, có nhiều khách hàng, đối tác được.

Serum trị mụn mặt Goldskin – vị cứu tinh của cuộc đời tôi

Ảm đạm ngày qua ngày, cuộc sống tôi cứ vậy mà trôi qua hờ hững,ngỡ cuộc đời của tôi cứ mãi phải sống trong tăm tối như vậy nếu như không có một ngày tôi tình cờ gặp lại người bạn học đại học năm xưa, nó vô cùng bất ngờ khi hiện nay tình trạng tôi lại éo le như vậy.

Năm xưa nó đã từng phục tôi sát đất vì cái đầu của tôi và thông tin về tôi. Vậy mà giờ đây….Hai đứa nói chuyện và chia sẻ với nhau khá lâu. Nó hỏi gì tôi trả lời đấy, nhưng tôi không dám nhìn nó vì khuôn mặt của mình. Nó cũng khuyên tôi hãy đến bác sĩ da liễu để khám xem nguyên nhân cụ thể do đâu da bị mụn và trị hoài không hết.

Tôi cũng có phân trần rằng đi khám nhiều nơi rồi nhưng không khả quan, cứ khám da rồi lại uống hết thuốc tây, nam, bắc,…vậy mà có khỏi đâu. Nói đến đó, nó liền giới thiệu tôi sản phẩm Kem trị mụn mặt Goldskin chiết xuất từ tự nhiên, không chứa corticoid, lành tính nên sẽ phù hợp với làn da nhiều tổn thương, nhạy cảm như tôi.

Thật tình, tôi lúc đó chả quan tâm nữa đâu, biết bao người giới thiệu bao sản phẩm rồi tôi làm theo mà có được đâu. Bẵng đi vài hôm, tôi vô tình thấy chai serum ở góc bàn, chỗ tôi để lúc bạn tôi đưa tôi xong tôi quên béng đi mất.

Tôi thật sự hạnh phúc vì tìm lại được làn da trắng mịn ban đầu

Tôi thật sự hạnh phúc vì tìm lại được làn da trắng mịn ban đầu

Cầm chai serum trên tay, tôi cũng suy nghĩ và tìm hiểu, cứ thử dùng một lần xem sao, cùng làm là như những sản phẩm khác chẳng mất gì. Vả lại, nhớ đến làn da bạn tôi hôm nọ, cũng phần nào khiến tôi tin hơn. Lúc trước nó mụn lắm vậy mà giờ láng bóng, mịn màng. Tôi bắt đầu có niềm tin và dùng thử.

Bất ngờ thay, chỉ sau 7 ngày sử dụng tôi đã thấy bước đầu phù hợp, da tôi không bị kích ứng gì mà những đốm mụn cũ bắt đầu héo dần, khô lại và có thể tự bong ra ngoài khi già.

Sau hơn 3 tuần sử dụng da tôi đã sạch mụn hoàn toàn, da bắt đầu cải thiện lại và dần săn chắc, mịn màng và đặc biệt là trắng sáng, lỗ chân lông thu nhỏ lại, khít dần.

Trời ơi! Tôi phải thốt lên đây là một phép màu. Tôi không tin, thực sự không dám tin và nghĩ mình có thể tìm lại được một làn da tươi đẹp, khỏe khoắn sau một thời gian dài sống chung với mụn như vậy.

Như vỡ òa, tôi khóc những giọt nước mắt đấy không phải của sự tủi thân, mặc cảm của lúc trước mà là khóc cho sự hạnh phúc, sự vui sướng, đồng thời cho sự tiếc nuối vì thời gian qua đã không tìm hiểu sản phẩm này sớm hơn, để đẩy bản thân mình vào khổ sở.

Tôi đã rũ bỏ được con người cũ và trở nên tự tin hơn

Tôi đã rũ bỏ được con người cũ và trở nên tự tin hơn

Nghĩ lại cũng mắc cười và thấy may mắn thật, nếu mà ngày hôm đó bỏ qua lời chia sẻ từ người bạn chắc tôi không được như giờ đâu, vẫn còn đang lang thang tìm việc rồi làm những công việc nhàm chán không đúng với trí lực của tôi. Hiện tại tôi đã có những thứ tôi muốn rồi, tôi đã trở thành đúng tôi ước ao.

Cảm ơn bạn của tôi rất nhiều. Khi viết những dòng này tôi đang là một Trưởng phòng tài năng trong một công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài khá lớn. Tôi viết ra những dòng này là để chia sẻ những cảm xúc của mình, và kinh nghiệm đến cho các bạn đang trong trình trạng của tôi ngày trước. 

Video ghi lại quá trình Goldskin hỗ trợ trị mụn

Là một người đã phải trong hoàn cảnh khốn khổ do mụn gây ra, tôi thật lòng khuyên những ai đang có mụn hãy khám da của mình tại Goldskin để cách trị mụn nhanh nhất và thấy được sự thần kì mà nó mang lại. Tôi đã thành công trong việc trị mụn. Còn bạn?

Độc giả gửi tâm sự với biên tập viên theo email tamsu@vnexprest.com. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm và Đặt hàng vui lòng truy cập TẠI ĐÂY để biết tại sao nên dùng Goldskin.

Bình Luận:


An An
Mé o hiểu kiểu gì ? Từ lúc dậy thì đến lớp 11 thì không bị mụn không hiểu sao tự nhiên năm lớp 12 bắt đầu nổi mụn xong cái nó bùng phát tới giờ đến nay 25 tuổi rồi vẫn không hết mụn mỗi lần nhìn vào gương mà nản gì đâu á T^T


Nguyễn Linh
Bảo Nhi t đang dùng cài này nè m dùng thử đi 

Bảo Nhi
Nguyễn Linh  ok để t dùng thử xem như thế nào mấy bà chị trong công ty cũng sd nhiều mà chưa biết mua ở đâu tks m

Nguyễn Linh
ok m dùng sớm đi để tháng sau còn đi đám cưới con Huyền nữa

Bảo Nhi
Nguyễn Linh
ok m 


Ngọc Thủy
Giờ đọc lại thì mới nhớ serum này lúc trước mình có sd 1 LT bên Goldskin da mình đã hết mụn và cũng đã khỏe hơn lúc trước nhiều, giờ gặp lại mấy đứa b nó hỏi sao hết mụn hay v mà lúc đó quên tên Goldskin nên không gt đc cho mấy đứa b :’)

Thúy Kiều
Ngọc Thủy
 Bạn cho m hỏi bạn bị mụn gì, dùng bn lâu là hết v?

Ngọc Thủy
Thúy Kiều mình bị đa số là mụn ẩn đôi lúc cũng có vài cái nốt mụn bọc sưng viêm lên khá là khó chịu, hình như lúc trước mình sd khoảng 1 tháng hơn

Gia Hân
Ngọc Thủy bạn có bán goldskin ko, mình muốn mua

Ngọc Thủy 
Gia Hân mình dùng thấy ok thì review thôi chứ đâu bán gì đâu

Thúy Kiều
Ngọc Thủy
 mua thì ở đâu vậy bạn?

Ngọc Thủy
Thúy Kiều lần đầu mình tới nơi TTTM Thuốc ở Tô Hiến Thành Q.10 mua , lần sau mua thêm thì mình đặt qua fb này facebook.com/myphamgoldskin/


Thu Hương
Lúc trước mình có sd 1 bộ serum Goldskin, rồi tự dùng mà không cần hỏi han cách sd phù hợp cho tình trạng da hiện tại rồi chuyện gì đến cũng đến mụn không bớt cái mới phàn nàn với bên họ, xong cái chuyên viên bên Goldskin mới tư vấn lại cho mình và hướng dẫn mình chăm sóc da lại và còn dặn mình nếu có thắc mắc gì cứ nt hỏi sẽ có CV hỗ trợ cute gì đâu á <3, nên da mới giảm mụn được, giờ da mình hết mụn rồi, đang dùng serum xanh để dưỡng da thôi :)))

Nguyễn Quỳnh
Thu Hương
Dùng sản phâm này có cân đi lây nhân mụn không b?

Thu Hương
Nguyễn Quỳnh
ko b thấy mụn đầu đen ở mũi nó khô rồi trồi lên, nặn nhẹ là ra à

Nguyễn Quỳnh
Thu Hương
 có bị phụ thuộc sp ko bạn?

Thu Hương
Nguyễn Quỳnh  k b nha mình ngưng sd đến nay cũng 4 tháng r mà mình vẫn k bị mụn lại 

Nguyễn Quỳnh
Thu Hương cảm ơn b, để mình hỏi mua dùng thử xem sao


Tường Vy
Ngọc Thúy trước t cũng dùng sp này nè

Ngọc Thúy
Tường Vy Mèn đét oi, hèm chi dạo này thấy da hết mụn và đẹp hơn trước nhiều <3

Tường Vy
Ngọc Thúy
 ok m, hehe


Thanh Bình
Mình cũng mới dùng hơn tuần nè, da thấy đỡ mụn thâm , sáng mà khỏe luôn á, da nhạy cảm như mình mà thấy hợp thế này là mình ưng lắm luôn nha

Kim Ngân
Thanh Bình
 b mua ở đâu vậy?

Thanh Bình
Kim Ngân mình đặt ở web này goldskin.vn

Kim Ngân
Thanh Bình
 thank b?

Hoàng Hải
Thanh Bình nam có dùng dc ko b?

Thanh Bình
Hoàng Hải
Nam dùng dc đó, lúc mua mình có hỏi, xong giờ 2 anh e dùng chung nè


Minh Phương
Nhật Minh
 dùng loại này an toàn nè m


Anh Đào
mình bắt đầu bị mụn từ năm lớp 7 đến nay cũng được gần chục năm rồi mà mụn gì cũng có từ mụn ẩn cho tới mụn bọc cái gì cũng có đã thế da còn dầu và nhạy cảm nữa chả biết phải làm sao? Xong may nhờ bạn chỉ cho dùng goldskin mà giờ hết mụn rồi

Thục Anh
Anh Đào
 có dùng cho nhạy cảm được k bạn ?

Anh Đào
Thục Anh
đc b nha mình cũng da nhạy cảm nè

Thục Anh
Anh Đào
muốn mua thì ở đâu v bạn ?

Anh Đào
Thục Anh mình mua ở đây b nhé facebook.com/myphamgoldskin/

Thục Anh
Anh Đào
 cảm ơn bạn

Anh Đào
Thục Anh
 ok b, ko có gì

Cú pháp để tag bạn bè: @”link fb người tag”